Đốt mụn cóc là gì nguyên nhân gây ra mụn cóc

Tìm hiều nguyên nhân:

Ngày nay có hầu hết nguyên nhân tạo nên mụn cóc, mụn cơm mà một vài thầy thuốc, b.sĩ cũng như người bệnh chẳng thể hiểu hết. Mọi người dùng nhiều phương pháp bằng dân gian, cổ lây truyền nhưng vẫn không đạt kết quả, có thể nói nguyên nhân chính là do virut HPV, vi rut này tấn công vào các cơ thể mất sức đề kháng có thể trẻ em là nhiều nhất, sau đấy đến phụ nữ và đến người trưởng thành.

- Mụn cóc ở trẻ em thường dễ điều trị hơn, hầu như số trẻ em tới chữa bệnh mụn cóc tại nhà thuốc Song Hương đều đạt hiệu quả gần 100%. Số trẻ em bị nhiều ngoài virus HPV ra còn có nguyên nhân thay đổi nội tiết và chuyển hóa sinh học trong cơ thể của trẻ đang lớn hoặc tuổi dậy thì một số hoc mon cũng thay đổi.

- Ở nữ giới thì sao ? Là càng phức tạp hơn, ngoài vi rut HPV xâm nhập, ở nữ giới còn có thay đổi về nội tiết, hóc môn nhiều hơn so với đàn ông và trẻ em. Trong sức khỏe sinh sản như mang thai, sinh đẻ và khi áp lực công việc hay tinh thần căng thẳng, làm cho chu kỳ hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể cũng xáo trộn. Nếu như cơ thể của phụ nữ trong lúc này có sức đề kháng tốt thì mọi sự thay đổi đó được điều chỉnh kịp thời coi như không có vấn đề gì. Nếu như ở cơ thể phụ nữ có sức đề kháng kém thì virut HPV xâm nhập cũng như phát triển, nên hiện tượng những mụn cóc mọc lên là điều dề hiểu. Ngoài ra, nữ giới thường sử dụng thuốc tránh thai thì nguy cơ càng có mụn cóc, mụn cơm, mụn đá phát triển nhiều. Vì khi này nội tiết đang rối loạn, các hóc môn có lợi không đủ cung cấp cho cơ thể làm cơ thể mệt mỏi khó chịu, khi này nếu là cơ thể đang suy nhược thì nguy cơ bị mụn có phẳng càng cao bởi vì sức đề kháng đang giảm sút.

- Ở đàn ông thì nguyên nhân cũng như nữ giới song ít hơn, tuy vậy ở đàn ông có nhiều người bệnh bị nặng. Đa số ở phái mạnh ít quan tâm đến cải thiện thẩm mỹ nên không tự giác chữa bệnh, Vì thế mụn cóc của họ ngày một rất khó chữa hơn.

Về biện pháp điều trị:

Hiện tại y học hiện đại chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị, chỉ có phương pháp đốt bằng laze nhưng ít nhiều cũng để lại sẹo và hay tái phát. Y học dân tộc ngày nay điều trị có hiệu quả cao nhưng dài ngày, phải mất 2-3 tháng mới không tái phát. Trên cơ cở diệt vi rut và nâng sức đề kháng, thanh lọc máu, giải độc, cân bằng nội tiết và hóc môn. Sử dụng những loại thảo dược thúc đẩy rất trình chuyển hóa của cơ thể như Gan, thân, dạ dày, tụy kể cả chống street cũng như căng thẳng nhằm thư giản thần kinh cho người bệnh cũng như đem lại hiệu quả rất cao cho việc chữa trị. Mụn cóc sẽ tự lặn, bệnh nhân có làn da sau chữa trị người nào cũng mịn màng tươi sáng cũng như mụn cóc không bao giờ tái phát.

Chú ý: Bạn phải luôn luôn giữ sức đề kháng như: Không thức khuya, không dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, uống cà phê khá nhiều lần trong ngày. Bạn nên ăn một vài thúc ăn có độ tin cậy về an toàn thức ăn, sống lành mạnh, kết hợp rèn luyện sức khỏe thông qua thể dục, thể thao. Không được để thần kinh của mình căng thẳng và lo lắng, giữ giấc ngủ đúng thời lượng 8 giờ/ ngày. Nếu bạn khó ngủ do căng thẳng thần kinh thì nên thư giản,đi dã ngoại, tắm nước nóng. tắm nước khoáng và nhiều phương pháp khác để giảm stress v.v...

Làm thế nào để chẩn đoán mụn cóc?

Một thầy thuốc có thể nhìn mụn cóc bằng mắt thường. Trong trường hợp có thể cần phải thực hiện sinh thiết da để chắc chắn đấy là loại virut HPV gì. Nếu một b.sĩ da liễu cần thực hiện sinh thiết, chuyên gia sẽ lấy mầu từ một số mụn cóc cũng như gửi nó đến một phòng thí nghiệm. Tại phòng thí nghiệm, một mảnh nhỏ của mụn cóc sẽ được quan sát dưới kính hiển vi.

Sinh thiết là một phương pháp an toàn và rất nhanh cho một b.sĩ da liễu để thực hiện. Nó không gây ra bất kỳ lo lắng.

Làm thế nào để điều trị mụn cóc ?

Mụn cóc thường tự nhiên mất đi mà không cần điều trị. Điều này đặc biệt đúng lúc những trẻ em có mụn cóc, sau đó mất lúc nào không biết. Ở người lớn, mụn cóc có thể không biến mất một cách dễ dàng hay nhanh như ở trẻ em. Mặc dù hầu hết một vài mụn cóc là vô hại, chuyên gia da liễu nghĩ răng sẽ xử lý một cách đơn giản, nhưng không ngờ nó tái phát đi cũng như tái phát lại.

B.sĩ da liễu có nhiều biện pháp điều trị mụn cóc. Việc điều trị được dùng phụ thuộc vào tuổi của người bệnh cũng như y tế cũng như các loại mụn cóc không giống nhau.

Một b.sĩ da liễu có thể sử dụng một trong những biện pháp điều trị sau đây:

Biện pháp áp lạnh: Đối với mụn cóc phổ biến ở người lớn cũng như trẻ lớn hơn, biện pháp áp lạnh (đóng băng) là điều trị phổ biến nhất. Điều trị này không phải là khá đau đớn. Nó có thể gây ra một số đốm đen ở các người có làn da sẫm. Nó được phổ biến để điều trị nhiều lần.
Đốt điện cũng như nạo: Thuật ngữ đốt điện là một cách điều trị tốt cho mụn cóc thông thường, mụn cóc filiform, và mụn cóc bàn chân. Nạo liên quan đến việc cạo (curetting) mất đi mụn cóc với một con dao nhọn hay nhỏ, công cụ hình muỗng. Hai thủ tục thường được sử dụng cùng nhau. các b.sĩ da liễu có thể loại bỏ các mụn cóc bằng cách cạo nó đi trước khi hoặc sau khi tiểu phẩu điện.

Excision: chuyên gia có thể cắt ra mụn cóc (cắt bỏ).

nếu như mụn cóc là rất khó điều trị, một vài b.sĩ da liễu có thể sử dụng một trong một số phương pháp điều trị sau đây:

Laser điều trị: điều trị Laser là một lựa chọn, chủ yếu là mụn cóc mà không đáp ứng với liệu pháp khác. Trước lúc điều trị bằng laser, những bác sĩ da liễu có thể làm tê liệt những mụn cóc bằng cách tiêm thuốc gây mê (shot).

Mặt nạ hóa học: lúc mụn cóc phẳng xuất hiện, thường có nhiều mụn cóc. Bởi vì hầu hết mụn cóc xuất hiện, chuyên gia da liễu thường kê toa "lột" phương pháp để điều trị một vài mụn cóc. Điều này có nghĩa, bạn sẽ áp dụng ở nhà bôi mỗi ngày. Thuốc lột bao gồm acid salicylic (mạnh hơn bạn có thể mua ở một vài cửa hàng), tretinoin, cũng như axit glycolic. tại vùng da kín trong quần áo thì có thể chấp nhận, đối với da mặt thì nguy hiểm.

Bleomycin: một số chuyên gia da liễu có thể tiêm trực tiếp vào mỗi hạt cơm với một loại thuốc chống ung thư, bleomycin. Các u nhú có thể bị tổn thương. Nó có thể để lại tác dụng phụ khác, chẳng hạn như mất móng nếu như được dẫn ra tiêm vào trong các ngón tay.

Liệu pháp miễn dịch: điều trị này dùng hệ thống miễn dịch của người bệnh để chống lại mụn cóc. Liệu pháp này được dùng khi mụn cóc vẫn còn mặc dù biện pháp điều trị khác. Một trong các loại miễn dịch liệu liên quan đến việc áp dụng một loại hóa chất, chẳng hạn như diphencyprone (DCP), để mụn cóc. Một phản ứng dị ứng nhẹ xảy ra xung quanh mụn điều trị. Phản ứng này có thể dẫn đến mụn cóc mất. Sự nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, mang đến cho cơ thể khả năng chống lại vi rút.

Kết quả

Hiện nay tây y không có cách chữa cho virus mụn cóc hết vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là mụn cóc có thể trở lại tại cùng một nơi cũ nó đang bị xử lý hoặc xuất hiện ở một vị trí mới.

Đôi lúc, có vẻ như mụn cóc mới xuất hiện nhanh như cái cũ đi đã có. Điều này xảy ra lúc một vài mụn cóc cũ rụng tế bào vi rút vào da trước khi mụn cóc đang được điều trị. Điều này cho phép mụn mới để phát triển xung quanh mụn cóc trước hết. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là phải có bác sĩ da liễu điều trị mụn cóc mới tham gia xử lý ngay lúc chúng xuất hiện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mẹo chữa mụn cóc ở lòng bàn chân siêu nhanh

Điều trị mụn cóc hiệu quả ở tay không tái pháp

Nhận biết các loại mụn cóc sinh dục nam